Công dụng tuyệt vời của Yến Mạch

Bạn đang gặp một số vấn đề về sức khỏe hay chỉ đơn giản là muốn thay đổi để bữa ăn trở nên lành mạnh hơn? Yến mạch có lẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho bạn đấy! Vì sao ư? Hãy cùng Stella Home xem bài viết dưới đây để biết công dụng tuyệt vời của Yến mạch nhé.

Yến mạch từ dạng thô cho đến thành phẩm

Giảm lượng cholesteron trong máu

Yến mạch có chứa thành phần acide linéique và chất xơ hòa tan. Các chất này có tác dụng làm giảm nồng độ triglycéride và cholesterol xấu trong máu. Đồng thời, những chất này giúp làm sạch các chất mỡ lắng đọng ở thành động mạch (nguyên nhân chính gây xơ vữa động mạch). Từ đó giúp hạn chế nguy cơ cơn đau tim và tai biến mạch não.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Đối với những bệnh nhân tiểu đường hoặc người có nguy cơ bị tiểu đường, chất xơ hòa tan trong yến mạch giúp  giảm hấp thụ glucose ở ruột. Từ đó giảm những “đỉnh” đường máu giúp người bệnh không hạn chế trường hợp tăng đường huyết.

Cải thiện hệ tiêu hóa

Bên cạnh ích lợi về đường huyết, lượng chất xơ hòa tan cao trong yến mạch tất nhiên, vô cùng tốt cho đường tiêu hóa. Bạn chắc chắn sẽ không còn phải lo láng về những vấn đề như táo bón hay tăng nhu động ruột nữa.

Giúp giảm cân

Tại sao yến mạch lại giúp bạn giảm cân? Rất đơn giản vì bữa ăn sáng với yến mạch sẽ giúp cảm giác no lâu. Carbohydrate trong yến mạch là những carbohydrate hấp thụ chậm, chúng giúp kiểm soát sự thèm ăn và đặc biệt duy trì mức đường máu ổn định. Đồng thời, chúng còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Từ đó giúp bạn kiểm soát được cân nặng của mình.

Bữa sáng đầy đủ dưỡng chất với Yến mạch

Và cuối cùng, thời điểm nào là tốt nhất để dùng yến mạch?

Nhìn chung thì dùng yến mạch vào thời gian nào cũng tốt cho sức khỏe hết. Tuy nhiên lượng dinh dưỡng sẽ được hấp thụ nhiều nhất vào buổi sáng. Bạn có thể thêm yến mạch vào bữa ăn sáng của mình. Ví dụ như xay chung với sinh tố hoặc trộn chung với salad. Bạn cũng có thể ngâm yến mạch với nước nóng khoảng 5 phút, sau đó trộn chung với sữa chua hoặc trái cây để làm bữa sáng thêm ngon miệng hơn nhé.

(Sưu tầm)