Tượng Quan Âm – Phép màu cho phong thủy của căn nhà bạn.

Quan Âm Bồ Tát là một trong những vị Phật phổ biến trong Phật Giáo và hay được áp dụng trong phong thủy. Quan Âm Bồ Tát được biết đến với tấm lòng từ bi, thương xót chúng sinh, ngài là vị Phật phổ biến không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Hàn Quốc, Việt Nam, Nhật Bản, Maylaysia……

Quan Âm Bồ Tát được miêu tả nhiều cách khác nhau. Bạn có thể nhìn thấy hình ảnh của ngài cầm một viên ngọc phát sáng hoặc một nhành dương liễu, rót nước Cam Lộ từ Tịnh Bình linh thiêng hoặc ngài đang ngồi thiền định, trong tay nắm những bảo vật màu nhiệm.
Bạn cũng có thể nhìn thấy Quan Âm Bồ Tát đang bế trẻ em hoặc tặng thức ăn – tất cả những điều đó đều thể hiện của sự yêu thương chúng sinh vô bờ của ngài.

Quan Âm Bồ Tát là người có lòng yêu thương như mẹ, người luôn lắng nghe lời cầu nguyện, than thở của chúng sinh. Ngài là một người bảo vệ với lòng từ bi hỉ xả, tấm lòng của ngài ngập tràn tình yêu thường vô bờ. Nhờ vậy, Quan Âm Bồ Tát luôn được ứng dụng nhiều trong phong thủy với ý nghĩa thiêng liêng của mình.

Quan Âm Bồ Tát luôn quan tâm và giúp đỡ chúng sinh nên ngài có thể hóa giải đi những mỗi quan tâm, phiền hà hoặc lo lắng. Cũng có thể là về rắc rối gia đình, nghề nghiệp, sức khỏe hay các mối quan hệ những sẽ không quá trầm trọng do năng lượng đến từ mẹ toàn năng Quan Âm.

Thuật ngữ ” Từ bi hỉ xả ” không phải là cách tốt nhất để nói về ngài. Năng lượng từ Quan Âm giống như một người mẹ dành cho con – yêu thương, bảo vệ, một thứ năng lượng mạnh mẽ nhiều hơn những gì ta có thể tưởng tượng.

Theo truyền thuyết, mặc dù Quan Ấm Bồ Tát đã đạt được giác ngộ, ngài sắp bước cõi Tây phương cực lạc để bước vào hàng ngũ các vị Phật nhưng ngài đã dừng lại, ngài đã nghe thấy tiếng khóc của chúng sinh. Vì vậy, ngài đã quyết định trở lại và giúp đỡ chúng sinh để họ tìm được con đường đúng đắn.
Ngài đã thề nguyện sẽ giúp đỡ con người, vì vậy ngài đã được gọi là Quan Âm  Bồ Tát.

Vậy bạn nên đặt tượng Quan Âm ở đâu thì tốt trong nhà bạn ?
– Bạn nên đặt tượng Quan Âm gần cửa trước, đối diện với lối vào. Điều này sẽ tạo ra năng lượng bảo vệ tại lối ra vào của bạn.
– Không được đặt tượng Quan Âm trên sàn nhà, trong bếp hoặc trong phòng tắm. Đặt tượng ở chiều cao 3 feet là lý tưởng về mặt phong thủy.
Tượng Quan Âm có thể giúp phong thủy nhà bạn tốt hơn thông qua các thiên văn tượng hằng năm. Bạn nên tìm ra nơi cần thiết đặt tượng Quan Âm trong năm đó và sau đó đặt tượng ở trong khu vực bị Bát Quái ảnh hưởng. Điều này sẽ giúp trung hòa năng lượng tiêu cực của các vì sao trong năm và tăng cường năng lượng bảo vệ trong ngôi nhà bạn.
– Xác định vị trí Bát Quái tốt nhất của bức tượng Quan Am, cụ thể bạn nhìn vào thuộc tính, màu sắc, vật liệu tạo thành tượng. Một bức tượng Quan Âm màu trắng có thể giúp bạn chữa bệnh. Một bức tượng Quan Âm xanh lục được làm bằng ngọc bích có thể là một bổ sung tuyệt vời cho Bát Quái phía Đông của bạn, vì màu xanh lá cây là màu của Mộc.

Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc từ hàng ngàn năm về trước. Một số nguồn tin cho biết phong thủy đã tồn tại ít nhất 5.000 năm, một số khác lại cho rằng phong thủy chỉ tồn tại khoảng 3.000 năm. Chúng ta sẽ không biết chính xác được, vì vây những gì ta có thể làm là khám phá – vẻ đẹp mạnh mẽ của khoa học và nghệ thuật cổ đại.