Tại sao đặt giường dưới cửa sổ thì rất xấu trong phong thủy ?

Vào ban đêm, cơ thể bạn cần sự nghỉ ngơi và bảo vệ mạnh mẽ để phục hồi sau một ngày làm việc vất vả. Bạn nên có một đầu giường vững chắc là rất quan trọng trong phong thủy. Ngoài một đầu giường tốt, bạn cũng nên có một bức tường vững chắc phía sau đầu giường của bạn. Khi bạn ngủ dưới cửa sổ, năng lượng của bạn có xu hướng yếu dần, vì nó không có sự hỗ trợ và bảo vệ thích hợp.

Nếu bạn đang sỡ hưu một chiếc giường đặt ngay cửa sổ mà không thể sắp xếp, dưới đây có một số giải pháp đơn giản để khắc phục tình huống đó nhé.

Khi bạn đặt giường ngay dưới cửa sổ….

Khi sắp xếp phòng ngủ của bạn theo phong thủy, một chiếc giường nằm dưới cửa sổ có nghĩa là đầu giường được kê ngay cửa sổ. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang nằm dưới cửa sổ khi bạn ngủ hoặc thư giãn trên giường. Trong khi ngủ, đầu của bạn hướng ngay dưới cửa sổ sẽ rất xấu theo phong thủy, bạn cũng không nên đặt giường của mình song song với cửa sổ hoặc ngay bên kia căn phòng từ cửa sổ.

Khi bạn ngủ mà nằm ngay dưới cửa sổ có thể  dẫn đến giấc ngủ kém, giảm sức sống và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn:

– Tiếng ồn từ bên ngoài có thể dẫn đến căng thẳng và giận dữ, sống tiêu cực và năng lượng xấu.
– Không khí ngoài trời có thể không lành mạnh và làm gián đoạn giấc ngủ.
– Ánh sáng đi vào phòng, đặc biệt là ánh sáng quá mạnh, có thể phá giấc ngủ của bạn, phá vỡ chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của bạn và làm mất sự yên tĩnh.

Vị trí đặt giường lý tưởng

Vị trí lý tưởng cho một chiếc giường là với đầu giường dựa lên một bức tường không có cửa sổ, để có sự bao vệ vững chắc, và càng cửa sổ và cửa ra vào càng tốt. Đặt giường cũng không nên được liên kết với một cánh cửa, đặc biệt là cửa phòng ngủ (hoặc đối diện với cửa tủ quần áo hoặc cửa phòng tắm).

Nếu bạn không thể đặt giường của bạn ở bất cứ đâu ngoài cửa sổ, bạn có thể giảm thiểu các tác động tiêu cực của vị trí ít lý tưởng hơn bằng cách sử dụng tấm phủ đầu giường và cửa sổ. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng ngay cả khi bạn cố gắng hết sức để thực hiện các bước này, phong thủy phòng ngủ của bạn (và năng lượng cá nhân của bạn) sẽ vẫn yếu hơn nếu bạn có vị trí phong thủy tốt .

Thêm đầu giường cho giường của bạn

Đầu giường chắc chắn là một bước quan trọng trong phong thủy nếu bạn phải ngủ dưới cửa sổ. Các đầu giường tốt nhất cho phong thủy được làm bằng gỗ cứng hoặc bọc vải chắc chắn, không nên quá cao để tạo sự cân đối cho giường, gắn vào giường (chứ không phải gắn trên bức tường), và đã làm tròn các cạnh và góc (không có góc sắc).

Một trong những khái niệm phong thủ,  để định vị một chiếc giường là để bảo vệ giường đó cũng như  cung cấp cho một sức mạnh tựa như một ngọn núi bảo vệ. Một bức tường vững chắc  như một ngọn núi, đầu giường cũng tương tự như vậy.

Thêm màn che cho cửa sổ

Khoảng trống tối của một cửa sổ không bị che khuất vào ban đêm tạo ra sự mất cân bằng năng lượng Âm trong phòng ngủ. Điều này có thể khiến năng lượng  trong phòng dễ thoát qua cửa sổ vào ban đêm.

Một cửa sổ không bị che khuất cũng cho phép trong tiếng ồn và ánh sáng vào phòng,  làm gián đoạn giấc ngủ và thúc đẩy cảm xúc tiêu cực .

Lớp phủ cửa sổ tốt cho phong thủy có thể bao gồm các màu tối của phòng để chặn ánh sáng, nhưng phải được kết hợp với màn vải hoặc rèm cửa để tạo sự mềm mại. Vật liệu được ưu tiên là gỗ hoặc các vật liệu tự nhiên khác dùng cho các loại rèm hoặc mành. Đối với rèm cửa và màn cửa, hãy chọn các loại vải tự nhiên như bông, vải lanh hoặc lụa. Tốt nhất là  màn hoặc màn cửa dày và vững chắc, để khi bạn đóng chúng vào ban đêm, bạn sẽ có cảm giác về một bức tường vững chắc phía sau bạn.

Bạn chỉ cần che cửa sổ vào ban đêm. Trong ngày, bạn có thể mở màn cửa  để cho ánh sáng mặt trời và không khí trong lành cũng như dòng năng lượng tốt tràn vào nhà. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ngủ trưa trong ngày, hãy đóng cửa sổ, màn cửa để đảm bảo giấc ngủ yên tĩnh mà không có các lực gây rối của dòng năng lượng, ánh sáng và tiếng ồn.