Phân khúc hạng sang – TP.HCM đạt tỷ lệ tiêu thụ gần 100%

Vừa qua, Hiệp hội Môi giới bất động sản Việt Nam đã đưa ra báo cáo về tình hình thị trường bất động sản Việt Nam quý III. Trong đó, nổi bật là tình hình tiêu thụ phân khúc căn hộ siêu sang ở 2 thành phố lớn: Hồ Chí Mình và Hà Nội.

Theo đó, nguồn cung căn hộ siêu sang tăng gần 11 lần so với quý trước. Cụ thể, trong quý II, lượng căn hộ ở phân khúc này chỉ đạt 115 căn nhưng đến quý III/2018, lượng sản phẩm đã tăng lên 1,322 căn.

Tuy nhiên, có sự chênh lệch rõ rệt tỷ lệ hấp thụ dòng sản phẩm này giữa Hà Nội và TP.HCM. Tỷ lệ hấp thụ ở Hà Nội chỉ đạt 90 giao dịch trong quý III, tức khoảng 2%. Các sản phẩm cao cấp có tỷ lệ hấp thụ cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 13%.

Trong khi đó, tại TP HCM sản phẩm phân khúc hạng sang tiêu thụ nhanh chóng, đạt tỷ lệ hấp thụ 100%. Phân khúc cao cấp cũng đạt mức hấp thụ lên tới 78%. Báo cáo cho biết, nguồn cung phân khúc cao cấp (45 đến 70 triệu đồng mỗi m2) tăng mạnh. Đặc biệt, ở thị trường này xuất hiện một số dự án căn hộ siêu sang có giá bán 150 đến 200 triệu đồng mỗi m2, được giới thượng lưu và khách nước ngoài rất quan tâm.

Theo như khảo sát, dự án có sản phẩm cao cấp và siêu sang đã thu hút lượng khách nước ngoài đầu tư khá mạnh. Lượng room cho người nước ngoài tại các dự án này hiện còn rất ít.

Cho thấy thị trường bất động sản cao cấp đang bắt đầu sôi sục trở lại sau một thời gian trầm lắng. Mức độ quan tâm cũng như số lượng giao dịch thành công tại các dự án này từ đầu năm 2018 tăng đáng kể.

galaxy-9-apartment

Sự sôi động trở lại đến từ nhiều lợi thế như tích lũy người dân tăng cao, các chính sách phù hợp dành cho nhiều đối tượng người mua. Với việc thay đổi một số chính sách về sở hữu nhà ở năm 2015, trong đó cho phép người nước ngoài sở hữu nhà tại Việt Nam với thời hạn lâu năm hay nền kinh tế vĩ mô phát triển ổn định so với các nước trong khu vực đã tạo ra nhiều ưu thế thu hút nhà đầu tư.