Dự báo thị trường căn hộ TP.HCM cuối năm

Sau nhiều quý trầm lặng, thị trường căn hộ ở TP HCM sẽ đón nhiều nguồn cung mới. Nhu cầu mua nhà quý 4/2018 có khả năng tăng cao là dự báo mà Savills Việt Nam vừa đưa ra cho thị trường mùa cuối năm.

Giám đốc phòng Kinh doanh Nhà ở của Savills – ông Nguyễn Khánh Duy nhận định: thị trường căn hộ ở TP HCM đang bắt đầu nhộn nhịp trở lại. Sôi động nhất sẽ là các dự án mới ra mắt ở các khu vực quận 7, quận 9, quận 4 và quận 2. Lượng cung và cầu tăng trưởng ở mức ổn định.

Đây được xem là một dự báo lạc quan trong bối cảnh thị trường TP HCM xuất hiện những dấu hiệu sụt giảm trong nhiều quý liên tiếp.

Theo báo cáo do Savills vào cuối tháng 10 vừa qua, trong quý 3/2018, toàn thành phố có thêm 7.700 căn hộ từ 14 dự án mới và giai đoạn tiếp theo của 10 dự án hiện hữu. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường tính đến hết quý 3 đạt hơn 18.800 căn, giảm 26% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lượng khách đông đảo đến tham dự các buổi mở bán căn hộ

Lượng khách đông đảo đến tham dự các buổi mở bán căn hộ

Đơn cử như dự án Green Star Sky Garden của CĐT Hưng Lộc Phát. Dự án vừa bắt đầu vào giai đoạn tung hàng nước rút dịp cuối năm. Nằm trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, dự án này có quy mô hơn 53.000m2, gồm hơn 100 căn biệt thự và 903 căn hộ.Hiệp hội Bất động sản TP HCM (Horea) cũng vừa công bố một báo cáo tương tự. Trong đó cũng dự báo thị trường bất động sản trong quý cuối năm sẽ có sự phát triển khởi sắc hơn.

Theo số liệu mới nhất, sau 2 đợt mở bán đầu tiên, lượng căn hộ ở đây có tốc độ tiêu thụ tốt. Nhiều đăng ký quyền chọn mua được chốt ngay trong lần đầu hoặc lần thứ hai khách hàng đến tham quan nhà mẫu. Hiện chủ đầu tư đẩy mạnh phân phối qua các sàn địa ốc tại khu Nam để nhanh chóng tiếp cận khách hàng có nhu cầu. Được biết đa phần khách hàng tìm đến dự án là mua để ở.

Dự ánThe Peak – phần cuối cùng của tổ hợp The Midtown – vừa được Phú Mỹ Hưng tung ra dịp cuối tuần trước cũng có kết quả ấn tượng. Lượng khách quan tâm lên đến 2.000 người và tỷ lệ bán ra thành công lên đến hơn 96% chỉ trong một buổi sáng.

Saigon Royal Residence

Saigon Royal Residence – dự án đang chuẩn bị bàn giao của Novaland

Ông Hoàng Đình Trung – quản lý dự án Fsell lý giải: quý IV thường rơi vào giai đoạn cao điểm của thị trường địa ốc, do nhu cầu mua nhà đón Tết của khách hàng. Đây là thời điểm dòng kiều hối từ nước ngoài đổ, cộng thêm lợi nhuận kinh doanh hoặc tích trữ tài sản của người dân sau 1 năm. Những dòng tiền này hỗ trợ tích cực cho tâm lý thích mua nhà cuối năm của người Việt Nam.