Bến Vân Đồn: vị trí ‘giá trị Q.1, giá đất Q.4’

Nằm trong khu trung tâm 930ha được chăm chút kĩ lưỡng, nằm ngay lõi trung tâm lại có cảnh sông nước đẹp nhưng không quá đắt đỏ như Q.1, Bến Vân Đồn đang là một trong những cung đường “hàng hiếm” được săn lùng ráo riết.
“Hàng hiếm” trong khu quy hoạch 930 ha
Năm 2013 TP.HCM công bố phê duyệt đề án quy hoạch khu trung tâm hiện hữu 930 ha. Theo đó, TP.HCM sẽ được chia thành 5 phân khu riêng biệt: Phân khu 1 dành cho thương mại – tài chính với chức năng kinh doanh, thương mại, khách sạn, du lịch, hành chính, dịch vụ công. Phân khu 2 là trung tâm văn hoá – lịch sử với chức năng văn hoá, kinh doanh, thương mại, du lịch, dân cư và giáo dục. Hai phân khu này chủ yếu nằm trong khu vực Q.1.
Trong các phân khu thì phân khu 5 là nơi gần với “lõi trung tâm” nhất, với chức năng kinh doanh thương mại, kéo dài từ quận 1 sang quận 4. Trong đó, Bến Vân Đồn (Q.4) là khu vực tiếp giáp gần nhất với trung tâm hành chính – tài chính TP.HCM bằng các cây cầu Calmette, cầu Mống, cầu Ông Lãnh hay cầu Khánh Hội.
Được coi là “bộ mặt” của thành phố, liền kề với nhiều công trình kiến trúc biểu tượng như Cảng Nhà Rồng, Ngân hàng Nhà nước,… tuyến đường này được chăm chút kỹ lưỡng về hạ tầng và cảnh quan đô thị.
“Hiếm có con đường nào trong thành phố vừa nằm gần lõi trung tâm vừa có cảnh sông nước đẹp như Bến Vân Đồn. Tôi rất đắc ý khi được là cư dân ở khu vực này”, một cư dân đang sống tại Icon 56 (Q.4) chia sẻ.
Bến Vân Đồn: vị trí ‘giá trị Q.1, giá đất Q.4’
Quy hoạch trung tâm mới có diện tích 930 hecta của TP.HCM
Thực tế, các khu đất “siêu đắc địa” tại trung tâm (Phân khu 1 và Phân khu 5) chủ yếu dành cho các dự án văn phòng, trung tâm thương mại như khu vực vòng xoay Chợ Bến Thành, khu tam giác Trần Hưng Đạo – Nguyễn Thái Học – Phạm Ngũ Lão… Rõ ràng, các khu đất dành cho dự án nhà ở thương mại trong khu 930ha ngày càng khan hiếm, trong khi nhu cầu lưu trú ở trung tâm chưa bao giờ hạ nhiệt, càng biến các dự án căn hộ ở Bến Vân Đồn trở thành “hàng hiếm” và được ráo riết săn lùng.
Tuy nằm trên cùng tuyến đường Bến Vân Đồn, khách mua căn hộ gần đây có sự phân cấp giá trị BĐS rõ rệt. Những dự án ngả về phía cầu Khánh Hội luôn được định giá cao hơn vì chỉ cần 1 phút đi bộ qua cầu Mống là đến ngay “phố Wall” Nguyễn Công Trứ, phố đi bộ Nguyễn Huệ, các nhà hàng, trung tâm mua sắm giữa Q.1; và khoảng 5 phút đi xe để đến đại lộ Võ Văn Kiệt, chợ Bến Thành… Dĩ nhiên, những thế đất đảm bảo được “giá trị quận 1, giá đất quận 4” như thế này lại càng quý hiếm, nếu không muốn nói là … duy nhất.
Bến Vân Đồn – đất đẹp vào tay “ông lớn”
Trong vài năm trở lại đây, Tập đoàn Novaland đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của khu vực Bến Vân Đồn qua hàng loạt dự án căn hộ cao cấp. Cụ thể, đi về phía cầu Ông Lãnh, kết nối ra đại lộ Võ Văn Kiệt, có khu căn hộ Galaxy 9 (dự án đã hoàn thành và đi vào sử dụng); và Khu phức hợp RiverGate (151 – 155 Bến Vân Đồn, dự án đang thi công phần thân).
Bến Vân Đồn: vị trí ‘giá trị Q.1, giá đất Q.4’
Về phía cầu Khánh Hội, Novaland đang sở hữu đến 3 dự án: Khu căn hộ Icon 56 (56 Bến Vân Đồn, đã hoàn thành và đi vào sử dụng), Khu phức hợp The Tresor (39 Bến Vân Đồn) và mới nhất là Khu phức hợp Saigon Royal (34 – 35 Bến Vân Đồn). Không chỉ sở hữu những vị trí đẹp của khu vực, các dự án đã công bố của Novaland đều được hấp thụ rất nhanh, thanh khoản tốt. Những dự án đã hoàn thành đều đang cho hiệu suất đầu tư cao từ việc cho thuê (6 – 12%/ năm).
Đặc biệt, Saigon Royal – dự án vừa được tung ra nằm trên hai mặt tiền Bến Vân Đồn và Nguyễn Trường Tộ, ngay chân Cầu Mống, được xem là lô đất đẹp cuối cùng nằm trong quỹ đất dành cho căn hộ thương mại ở khu trung tâm này.
Không chỉ có tầm nhìn bao quát Sài Gòn và sông Bến Nghé, Saigon Royal còn là dự án căn hộ duy nhất không bị cản trở tầm nhìn (kể cả trong tương lai) về hướng đô thị Thủ Thiêm.
Nguồn: Stella Home – Happy is here
Cho thuê căn hộ cao cấp